16 ต.ค. 2563 | 10
สมุทรปราการลั่นลุ้นเซอร์ไพรส์บุกดับจ่าฝูงบีจีถึงถิ่น
เขี้ยวสมุทร สมุทรปราการ ซิตี้ ประกาศชัดขอลุ้นเซอร์ไพรส์บุกดับซ่าจ่าฝูง เดอะ แร็บบิต บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ไร้ อิรฟาน ฟานดี้ และเช็กฟิต สุมัญญา ปุริสาย ในศึกไทยลีก ประจำวันที่ 17 ต.ค. 2563


เนื้อหาข่าว

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020-21 ประจำวันเสาร์ที่ 17 ต.ค. 63  ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม รังสิต คลอง 3 เวลา 19.00 น. ''เดอะ แร็บบิต'' บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูงฟอร์มแรงที่มี 22 แต้มจาก 8 นัด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ''เขี้ยวสมุทร'' สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมอันดับ 12 ที่มี 9 แต้มจาก 8 นัด ถ่ายทอดสดช่อง ทรูมิวสิค 

 

    ''โค้ชโอ่ง'' ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนชัย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0 พร้อมกับเผยว่า ''เรามีผู้เล่นบาดเจ็บอย่าง อิรฟาน ฟานดี้ ที่เอ็นไหล่ฉีก น่าจะพักหลายสัปดาห์ ต้องให้แพทย์ประเมินอาการ รวมถึงสุมัญญาที่ได้รับการกระทบกระเทือนที่ศีรษะ เขากลับมาซ้อมเบาๆ ได้ แต่เราก็เลือกที่จะป้องกัน ด้วยการให้เขาพักในนัดนี้ แต่เราก็มีแผนเตรียมทีมรองรับไว้แล้ว''

    ''เราคงเปลี่ยนแปลงนักเตะแค่ที่บาดเจ็บ เพราะเราเล่นในบ้าน เราพยายามเก็บคะแนนให้ได้ แต่เราต้องดูสถานการณ์ด้วยว่า นักเตะเจ็บ เราจะฝืนไหม จะมีผลกับเกมต่อไปอย่างไร เราคงต้องคุยกับสตาฟฟ์ และดูความพร้อมของพวกเขาเป็นหลัก เราบอกให้นักเตะคิดในแง่บวกไว้ตลอด เราต้องเล่นให้เต็มร้อย ส่วนประเด็นของสหรัฐผมยังไม่ทราบแน่ชัด และไม่ได้คุยกับนักเตะเลย''

 ''เป้าหมายของทีม ผู้บริหารบอกอยู่แล้วว่าอยากไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ผมคงไม่กดดันนักบอล เราแค่อยากให้พวกเขาทำผลงานให้ดีที่สุด ผมบอกนักเตะเสมอว่าให้ทำผลงานเพื่อสโมสรให้ดีที่สุด เพราะเราต้องเล่นเพื่อชื่อที่ตราด้านหน้า แล้วเดี๋ยวชื่อด้านหลังมันจะถูกพูดถึงเอง''

    ''เราต้องมองเกมต่อเกม อย่างเกมเจอสมุทรปราการ เรามีตัวหลักเจ็บสองคน ผมก็คุยกันในทีมว่า เราจะทำยังไง แคแรกเตอร์ทีมจะเป็นยังไง เราต้องดูกันเกมต่อเกม ต้องแก้ไขกันไปเกมต่อเกม เพราะแต่ละเกมมีปัจจัยที่เปลี่ยนไปเสมอ''

     ส่วน ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีมของสมุทรปราการ ซิตี้ ที่เกมล่าสุดเปิดบ้านเจ๊านครราชสีมา มาสด้า 3-3 เผยว่า กล่าวว่า ''เรามีนักบอลไปเก็บตัวกับทีมชาติ 6 คน ตอนนี้เขากลับมาซ้อมกับทีมแล้ว ส่วนผู้เล่นบาดเจ็บก็มีนัสตพลที่บาดเจ็บกระดูกนิ้วมือไม่น่าจะไปเล่นกับทีมได้ ส่วนที่เหลือพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ'' ''6 คนที่ติดทีมชาติไปล้วนเป็นตัวหลักของทีม หากพวกเขารักษามาตรฐานการซ้อมได้ดี ก็คงจะเป็นตัวหลักนำทีมไปเยือนบีจี ปทุม ครับ''

    ''เราได้คุยกับอิชิอิ เราเช็กฟอร์มการเล่นของบีจี ปทุม พวกเขาแข็งแกร่ง ยังไม่แพ้ใคร และเพิ่งเสีย 2 ประตูเท่านั้น จาก 8 เกม พวกเขาเกมรับแข็งแกร่ง มีการเล่นเซตพีซที่น่ากลัว เราเองทำการบ้านในเรื่องนี้ เพื่อให้เรามีความมั่นใจ และทำผลงานได้ดี''

    ''นัดนี้ทาร์เดลลี่จะไม่สามารถลงเล่นได้ ตามสัญญายืมตัวจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เราจะมีการหมุนเวียนผู้เล่น และมีนักเตะไทยที่ทดแทนเขาได้สมุทรปราการมีเป้าหมายในทุกเกมคือการมีคะแนน การไปเยือนบีจี เราก็หวังเก็บคะแนนให้ได้ เราก็เตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เพื่อคะแนนในเกมนี้ เกมที่ลีโอ สเตเดี้ยม ในวันเสาร์ ขอเชิญแฟนบอลของเราไปให้กำลังใจทีม เราทำงานหนัก และตั้งใจจะเก็บคะแนนเพื่อชาวสมุทรปราการครับ''เครดิต : siamsport

บางกอกกล๊าส เอฟซี, Bangkok Glass FC, บีจี, BG, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, BG Pathum United, กระต่ายแก้ว